Khoa Công Nghệ Thông Tin

Khoa Công nghệ Thông Tin

“Đào tạo gắn thực tiễn – Kiến thức tạo tương lai”

1. Giới thiệu

Khoa Công nghệ Thông tin trực thuộc trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức là bộ phận được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; nghiên cứu khoa học; đề xuất và thực hiện các giải pháp ứng dụng công nghệ thông trong hoạt động đào tạo cũng như quản lý của nhà trường.

Hiện tại, Khoa Công nghệ thông tin đang đào tạo 2 ngành nghề, trình độ trung cấp và cao đẳng:

  • Thiết kế đồ họa
  • Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính

Theo kế hoach, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, năm học 2022-2023, khoa thực hiện đào tạo thêm 2 ngành là: Thiết kế trang web và Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm).

Về cơ sở vật chất, Khoa CNTT được trang bị 02 xưởng thực hành Sửa chữa - lắp ráp máy tính và Hệ thống mạng, 4 phòng máy tính với trên 160 máy tính cấu hình mạnh cùng các thiết bị phòng họp như máy chiếu, hệ thống âm thanh , internet tốc độ cao, các thiết bị thực hành mạng, điện tử máy tính…, nhằm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên

Giáo trình và Chương trình đào tạo của khoa luôn được thường xuyên cập nhật theo hướng nắm bắt kịp thời sự phát triển của khoa học công nghệ và xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp, giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận được với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của khoa là những các thầy cô luôn nhiệt huyết với nghề, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đạt chuẩn nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và thực tế, năng động, sáng tạo, thân thiện với học sinh, sinh viên.

Là khoa có đông số lượng học sinh, sinh viên theo học, khoa Công nghệ thông tin đã không ngừng phát triển và có những đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của nhà trường: có nhiều giáo viên đã đạt được các thứ hạng cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp thành phố; học sinh sinh viên của khoa cũng đạt giải cao trong các kỳ thi tay nghề trẻ, học sinh giỏi nghề do thành phố tổ chức.

2. Chức năng và nhiệm vụ chính:

- Tổ chức giảng dạy, học tập và hướng nghiệp cùng các hoạt động khác theo kế hoạch chung của nhà trường.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học cho chuyên ngành đào tạo. Tổ chức nghiên cứu phương pháp giảng dạy, học tập.

- Phối hợp cùng các phòng, khoa, các doanh nghiệp sản xuất khác để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời phát triển thêm các ngành nghề mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao cho xã hội.

3. Ngành nghề đào tạo:

Tải và xem chương trình đào tạo tại link bên dưới:

3.1.  Thiết kế đồ họa

Giới thiệu chung:  

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

Mục tiêu

Trang bị cho người học kiến thức về các nguyên lý và phương pháp thiết kế; sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế để tạo ra các sản phẩm mang tính nghệ thuật, sáng tạo, nhằm truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị đến người xem.

Cơ hội nghề nghiệp:

Học sinh, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, …

- Làm việc tại các công ty sản xuất phần mềm Multimedia

- Thiết kế Web.

- Làm việc tại các bộ phận thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh, ở các công ty, xí nghiệp.

- Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio

- Cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

3.2. Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính

Giới thiệu chung:

- Ngành Kỹ thuật sữa chữa lắp ráp máy tính hiện nay đang phổ biến rộng rãi do nhu cầu sử dụng máy vi tính cá nhân rất lớn từ các công ty lớn vừa và nhỏ, trong nhà trường phổ thông, trường nghề đến các gia đình. Ngành Kỹ thuật sữa chữa lắp ráp máy tính hiện nay đang phổ biến rộng rãi do nhu cầu sử dụng máy vi tính cá nhân rất lớn từ các công ty lớn vừa và nhỏ, trong nhà trường phổ thông, trường nghề đến các gia đình.

Mục tiêu:

- Đào tạo các Kỹ thuât viên Sửa chữa và lắp ráp máy tính có trình độ Trung cấp. Học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực:

- Nắm vững kiến thức về điện và điện tử

- Chẩn đoán và sửa chữa các thiết bị máy tính hư hỏng

- Lắp ráp máy tính PC

- Thiết kế và thi công phòng thực hành máy tính nối mạng

 Khả năng sau khi tốt nghiệp:

- Lắp ráp hoàn chỉnh 1 PC

- Thiết lập phòng thực hành máy tính trên các hệ điều hành Windows Xp, Windows server, Win7.0, Linux, Chẩn đoán và sửa chữa các thiết bị tin học

- Khắc phục các lỗi thường gặp của máy PC và  laptop

4. Cơ cấu tổ chức:

- Trưởng khoa: Thầy Nguyễn Thành Nam

- Phó trưởng khoa: Cô Nguyễn Thu Vân

- Thư ký khoa: Cô Hoàng Thị Hồng

5. Hình ảnh hoạt động:

Học sinh, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tham gia hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2019
do Thành đoàn tổ chức

HS thực tập lắp cáp quang internet

Học sinh nghề KTSCLRMT thực tập kiểm tra linh kiện laptop tại Công ty TNHH JJ

Sinh viên nhận giải thưởng hạng 3 nghề Thiết kế đồ họa trong hội thi Tay nghề TP.HCM
do Sở Lao động Thương Binh xã hội tổ chức

Học sinh, sinh viên tham gia thuyết trình tại hội thi Sáng tạo trẻ do Đoàn trường tổ chức

Thầy Võ Kim Nguyên trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường 

Hướng dẫn sinh viên thực hành thay màn hình Laptop

Lớp Thiết kế đồ họa trong giờ thực hành

Các bạn học sinh, snh viên của khoa tham gia làm báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm
do nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức

Giáo viên Thiết kế đồ họa tham gia thực tập tại công ty TNHH in TN

 

 

Thông báo