SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ-KỸ THUẬT THỦ ĐỨC THAM GIA HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

Ngày đăng :21/04/2021

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ-KỸ THUẬT THỦ ĐỨC

THAM GIA HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

       Môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh là môn học điều kiện, bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo cao đẳng.

       Chương trình môn học bao gồm những nội dung cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng và an ninh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; có kiến thức cơ bản về phòng thủ dân sự, rèn luyện kỹ năng quân sự; sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc.

       Căn cứ kế hoạch đào tạo năm học 2020-2021 và kế hoạch giảng dạy môn học GDQPAN của trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thủ Đức; trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thủ Đức đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng và AN – ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức dạy học môn học GDQPAN cho sinh viên trình độ Cao đẳng của Nhà trường.

       Chiều 18/4/2021, sinh viên trình độ Cao đẳng của Trường chính thức có mặt tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và AN – ĐH Quốc gia TPHCM tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh năm 2021.

      Tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và AN – ĐH Quốc gia TPHCM trong không khí trang trọng, Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thủ Đức đã tổ chức buổi giao quân tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh cho Trung tâm Giáo dục quốc phòng và AN – ĐH Quốc gia TPHCM. Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện của các thầy cô cán bộ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và AN – ĐH Quốc gia TPHCM, sinh viên trường đã hoàn thành thủ tục nhập ngũ một cách nhanh chóng, giúp các sinh viên cảm thấy an tâm trong ngày đầu tiên trở thành chiến sĩ.

       Ngay trong ngày đầu tiên, các chiến sĩ được làm quen với môi trường học tập mới, cùng nhau học các quy định của Trung tâm về nội quy, kỷ luật lớp học, được phổ biến về các nội dung học tập, rèn luyện và các hoạt động ngoại khóa...

       Đan xen sự lo lắng, hồi hộp là những nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thủ Đức, bởi các bạn sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội với sự kỷ luật, nề nếp hứa hẹn sẽ mang đến cho các sinh viên những kỉ niệm khó quên nhất. 

       Một số hình ảnh ngày đầu học tập tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và AN – ĐH Quốc gia TPHCM của các bạn sinh viên:

 

Người đăng: Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Admin- Content