TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THỰC TẬP THỰC TẾ VỚI HỌC SINH NGHỀ KỸ THUẬT MÁY LẠNH&ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ.

Ngày đăng :06/01/2021

Cùng với quá trình nỗ lực học tập trên lớp và các phòng thực hành, thời gian thực tập thực sự có ý nghĩa, vai trò không nhỏ với sự trưởng thành của học sinh và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử  hay làm việc nhóm trong khi thực tập tại các công ty xí nghiệp học sinh khoa Điện lạnh sẽ dần dần trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng nghề của bản thân. Không thể phủ nhận ngoài kết quả học tập, kỹ năng nghề sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp học sinh khoa Điện lạnh có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Thời gian thực tập chính là cơ hội để học sinh khoa Điện lạnh trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường làm việc sẽ rất khác khi ngồi trên ghế nhà trường thu nhận kiến thức. Dù ở vị trí là thực tập sinh song học sinh khoa Điện lạnh sẽ phải hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một nhân viên.

Thời gian thực tập tại công ty, xí nghiệp cũng là khi học sinh khoa Điện lạnh được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới. Mối quan hệ được mở rộng, khi năng lực bản thân được thể hiện qua vị trí làm việc và có cống hiến tốt chắc chắn sẽ được đền đáp.

Không ít học sinh khoa Điện lạnh được giữ lại làm việc tại công ty, xí nghiệp trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thời gian thực tập đó. Và khi đã có thời gian rèn giũa lúc thực tập, và giờ là nhân viên chính thức ấy, sẽ phát triển thuận lợi hơn, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

Có thể nói thời gian thực tập khá ngắn ngủi, chỉ một vài tháng song có ý nghĩa quan trọng khi vừa giúp học sinh khoa Điện lạnh hoàn thiện kỹ năng, năng lực mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Người đăng: