Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức

ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, ĐÂU KHÓ CÓ THANH NIÊN

I. GIỚI THIỆU CHUNG

1. Quá trình thành lập Đoàn trường

- Chi đoàn trường được thành lập vào tháng 2 năm 2005.

- Đến tháng 3/2010, theo quyết định số 54/QĐ-ĐTN ngày 9/3/2010 của Quận đoàn Thủ Đức, chi đoàn phát triển thành Đoàn cơ sở trường Trung cấp nghề Thủ Đức.

- Đầu năm 2016, Đoàn trường được đổi tên thành Đoàn trường Cao đẳng nghề Thủ Đức

2. Chức năng, nhiệm vụ Đoàn trường

- Tổ chức hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, học sinh của trường trong các hoạt động học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.... phục vụ cho nhiệm vụ chính trị giáo dục và đào tạo chung của trường.

- Tập hợp, khuyến khích học sinh, thanh niên trong toàn trường tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng tổ chức, quản lý, tác phong công nghiệp; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư cách phẩm chất, đạo đức cách mạng của người Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

- Theo dõi, bồi dưỡng cho thanh niên, học sinh ưu tú tham gia vào tổ chức đoàn, xây dựng lớp đoàn viên kế cận đủ khả năng tổ chức công tác đoàn sau này; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

- Thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch do đoàn cấp trên giao phó dưới sự giám sát, chỉ đạo của Chi bộ. Tham mưu cho Ban Giám Hiệu các kế hoạch hoạt động trong các phong trào cho đoàn viên thanh niên của trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và giữ gìn nề nếp trong học tập.

- Giới thiệu, hướng dẫn và hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên các công việc bán thời gian…trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại trường.

3. Thành tích đạt được trong hoạt động :

- Nhiều năm liền, Đoàn trường luôn được công nhận là Đoàn trường xuất sắc, và là nơi tin cậy để các bạn đoàn viên, thanh niên đang tham gia sinh hoạt, học tập tại trường chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, tình cảm cũng như các thắc mắc của mình…

II. BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

Ngày 16/4/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thủ Đức, nhiệm kỳ 2022-2024 đã bầu ra BCH mới gồm 9 thành viên.

II. DANH SÁCH CÁC CHI ĐOÀN TRỰC THUỘC ĐOÀN TRƯỜNG

CHI ĐOÀN

Chi đoàn Khối văn phòng

Đ/c Trương Ngọc Bích Trâm