Hoạt động quét dọn nghĩa trang liện sĩ và thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thi Ngưng_ phường Linh Chiểu

Ngày đăng :22/06/2016

        Sáng 21/06/2016 vừa qua Đoàn Trường Cao Đẳng Nghề  Thủ Đức  kết hợp với Đoàn Phường Linh Chiểu Quận Thủ Đức triển khai hoạt động quét dọn Nghĩa Trang Liệt Sĩ Quận Thủ Đức kết hợp với thăm hỏi và tặng quà Gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam Anh Hùng Quận Thủ Đức trên địa bàn Phường Linh Chiểu.

      Hoạt động này gắn liền với chặng 2 của chiến dịch Hoa Phượng Đỏ năm 2016 “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ góp sức vì TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình” . Đây là một hoạt động ý nghĩa rất to lớn giáo dục thêm ý thức “ Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”  đối với các bạn Đoàn viên chiến sĩ  Hoa Phượng Đỏ và các em học sinh thiếu nhi.

     Hòa trong không khí lao động quét dọn nghĩa trang tích cực và nghiêm túc là giây phút thắp nén hương thơm dâng lên Vong linh các anh hung liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập của Tổ Quốc, cho tự do của quê hương. Toàn thể các chiến sĩ đã thực hiện trang trọng nghi thức dâng hương trước tượng đài liệt sĩ Quận Thủ Đức.

     Sau buổi quét dọn nghĩa trang Liệt sĩ quận Thủ Đức các đơn vị  cử đại diện đến thăm hỏi và tặng qua cho gia đình chính sách và Mẹ Việt  Nam anh hùng  Nguyễn Thị Ngưng  ở Phường Linh Chiểu. Qua những câu chuyện Mẹ kể về cuộc kháng chiến cứu nước và công tác phụ nữ nuôi dầu chiến sĩ cách mạng ngày xưa, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ ngày nay cảm kích và biết ơn các anh hùng chiến sĩ  lớp cha ông dũng cảm đấu tranh vì một Nước Việt Nam thanh bình như ngày hôm nay,  và quyết tâm tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng với những gì cha anh đã huy sinh giành lấy.

 

 

 

 

 

Người đăng: Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Admin- Content