Đoàn Trường tổ chức “Lớp Cảm tình Đoàn năm 2016”

Ngày đăng :18/01/2016

Sáng  ngày 16 tháng 01 năm 2016, tại Hội trường 1 Trường Cao đẳng Nghề Thủ Đức, Đoàn trường phối hợp với Quận Đoàn Thủ Đức đã tổ chức “Lớp Cảm tình Đoàn năm 2016” học cảm tình Đoàn cho 157 đồng chí là Giáo viên, Cán bộ công nhân viên và HSSV của Trường Cao đẳng Nghề Thủ Đức là các đồng chí thanh niên có nguyện vọng được đứng vào tổ chức Đoàn Thanh niên.

 Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác  phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

 Lớp học do Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng – Ủy Viên thường vụ Quận Đoàn Thủ Đức giảng dạy. Trong nội dung buổi học, đ/c Minh Hồng đã giới thiệu về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mục tiêu lý tưởng cách mạng trong thanh niên.

 Bên cạnh đó, các bạn cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân , toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước,  sự nghiệp của Đảng qua những câu chuyện về tấm gương các anh hùng trẻ tuổi đã hi sinh như: anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu …

Các bạn HS đã tham gia tích cực và làm bài thu hoạch đầy đủ, dựa vào kết quả này những bài thu hoạch đạt điểm quy định sẽ được BCH Đoàn trường hoàn tất thủ tục và tổ chức kết nạp đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/03/2016 sắp tới.

  Qua hoạt động này các đồng chí trong BCH Đoàn trường bày tỏ những quan điểm, mong muốn tới các Đoàn viên mới tích cực tham gia các phong trào trường lớp, phong trào Đoàn để không ngừng nâng cao kỹ năng sống và học tập, góp phần xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh.

Người đăng: Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Admin- Content