Truyền thông về sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình cho HSSV

Ngày đăng :01/06/2023

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng và cần thiết. Vì vậy, vào sáng ngày 29/05/2023 vừa qua, nhà trường đã phối hợp cùng Chi cục Dân số - KHHGĐ TPHCM tổ chức buổi Chuyên đề “Sức khỏe là vàng – Cân ngàn việc chất” cho gần 300 học sinh các lớp văn hóa của trường. Đồng hành cùng các em trong chủ đề này là Thạc sĩ Trần Thị Hồng – Phó trưởng phòng Phòng khám SKSS - KHHGĐ TPHCM.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được cung cấp các kiến thức về giới tính; những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; những vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi vị thành niên, tình dục an toàn, tác hại của mang thai và nạo phá thai tuổi vị thành niên phòng, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Bên cạnh những nội dung nêu trên, ThS. Trần Thị Hồng cũng dành thời gian đặt ra những câu hỏi và tình huống liên quan đến sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống. Đồng thời dành thời gian tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc cụ thể do các em học sinh nêu ra.

Hoạt động có ý nghĩa quan trọng này còn giúp các em học sinh hiểu biết, nhận thức rõ ràng về sức khỏe sinh sản, có kỹ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, từ đó có ý thức xây dựng cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần, giúp các em tự bảo vệ bản thân để phát triển toàn diện.

Người đăng: Nguyễn Trần Thanh Tâm