HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT CHÍNH LUẬN KHOA HỌC BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Ngày đăng :07/04/2022

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT CHÍNH LUẬN KHOA HỌC BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Thực hiện công văn số 47-CV/BTGTU ngày 05/4/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức về việc hưởng ứng Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thủ Đức, Ban chấp hành Công đoàn trường triển khai, thông tin đến tổ công đoàn trực thuộc các nội dung của Cuộc thi.

Cụ thể:

1/ Ban chấp hành Công đoàn xin trân trọng giới thiệu một số thông tin của Cuộc thi:

(1) Tên cuộc thi:

Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022.

(2) Chỉ đạo cuộc thi:

Ban Chỉ đạo Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35 Trung ương).

(3) Tổ chức cuộc thi:

- Cơ quan chủ trì: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

- Cơ quan phối hợp: Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam

- Đơn vị thường trực: Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

(4) Thời gian, địa chỉ nhận bài viết:

- Thời gian: đến hết ngày 30/7/2022 (tính theo dấu bưu điện)

- Địa chỉ nhận bài viết dự thi:

+ Tác giả/nhóm tác giả là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các tầng lớp nhân dân gửi bài viết dự thi (gồm bản in và file mềm) về đầu mối Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và tương đương

+ Tác giả/nhóm tác giả là cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gửi bài viết dự thi theo đầu mối các đơn vị trực thuộc Học viện

+ Tác giả/nhóm tác giả không thuộc nhóm đối tượng gửi bài về Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và tương đương hoặc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thì gửi bài dự thi trực tiếp về Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 135 Nguyễn Phong Sắc (hoặc số 419 Hoàng Quốc Việt), quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đồng thời, gửi về email: thiviet35hcma@gmail.com.

2/ Ban chấp hành Công đoàn xin trân trọng thông tin mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi

- Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

- Tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện lực lượng tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ. Từ đó, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

- Nâng cao chất lượng các tuyến bài viết chính luận trên báo, tạp chí về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, trong đó “xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt, hiệu quả, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Hình thành nguồn bài viết phong phú, có chất lượng phục vụ trực tiếp công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ, tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XIII, cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

3/ Ban chấp hành Công đoàn trường xin trân trọng giới thiệu Đoạn phim giới thiệu (trailer) tuyên truyền về Cuộc thi do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xây dựng:

#caodangkinhtekythuatthuduc