TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THỦ ĐỨC ĐẠT 03 GIẢI TẠI KỲ THI TAY NGHỀ TP.HCM NĂM 2018

Ngày đăng :26/04/2018

Sáng ngày 27/03/2018, tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Q.12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM khai mạc Kỳ thi tay nghề TP. HCM năm 2018.

b_0_0_0_00_images_110418_thitaynghe1.jpg

Kỳ thi tay nghề tổ chức định kỳ 2 năm một lần để khuyến khích và nâng cao tay nghề, nâng cao giá trị công việc trong giới trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề.

Kỳ thi tay nghề TP. HCM năm 2018 diễn ra trong thời gian 5 ngày từ 28/3 đến 1/4/2018 tại 4 Hội đồng thi, gồm có: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng nghề số 7, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Kỳ thi năm nay đã huy động được 258 thí sinh đến từ 30 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố. Thông qua kỳ thi sẽ tạo được môi trường, cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ nhà giáo trong 22 nghề của kỳ thi. Đồng thời, việc tổ chức cuộc thi đã tạo môi trường để cho các thí sinh có cơ hội khẳng định tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp của mình và các kiến thức chuyên môn của bản thân được học tại các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua.

Sáng ngày 19/4/2018 Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết khen thưởng Kỳ thi tay nghề thành phố Hồ Chí Minh năm 2018. Tham dự Lễ có Ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp; các chuyên gia nghề, các Thầy, Cô trong Ban Giám khảo và toàn thể các thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018.

Kỳ thi tay nghề thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 có 258 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 18 thí sinh tự do) đến từ 37 đơn vị (3 trường đại học, 14 trường cao đẳng, 10 trường trung cấp, 4 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 5 doanh nghiệp và 1 hội nghề nghiệp) tranh tài ở 20 nghề tại 4 hội đồng thi trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trường Cao đẳng nghề số 7, trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trung tâm Dạy nghề tư thục thẩm mỹ Linh Chi.

Kỳ thi năm 2018 tăng 2 nghề so với năm 2016 là nghề Robot di động và nghề Bảo trì máy CNC, áp dụng phần mềm CIS của tổ chức Kỹ năng nghề thế giới để chấm điểm nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng nhất cho thí sinh.

Về chất lượng và trình độ thí sinh so với các lần thi trước các em khá đồng đều, năng lực tiếp cận trình độ công nghệ – kỹ thuật mới có nhiều tiến bộ đáng khích lệ. Các đơn vị tham gia đã có sự đầu tư tốt về trang thiết bị, vật tư cho các em ôn luyện. Đặc biệt là chủ trương xã hội hóa, sự chung tay góp sức và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các Hội đồng thi đã góp phần cho Kỳ thi đạt đúng mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đội tuyển thí sinh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức dự thi 3 nghề Bảo trì máy CNC, Điện tử, Thiết kế đồ họa và đã xuất sắc đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.